Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Sữa bột giả tràn lan thị trường

- Cách đây 4 năm, cả thế giới chấn động khi biết tin 90% sữa của Trung Quốc đều chứa chất độc hại Melanin vượt quá ngưỡng cho phép rất cao, sữa bột devondale giả đã để lại những hậu quả khủng khiếp cho các em bé.

  •  Đã 4 năm trôi qua kể từ khi thành phần dinh dưỡng trong sữa bột Trung Quốc bị phanh phui, đó không phải là những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà là những chất giết người. Sự vụ chấn động đến an toàn thực phẩm thế giới này dấy lên hồi chuông cảnh báo đối với các phụ huynh toàn cầu rằng hãy chọn sữa tốt, đúng chất lượng cho con em mình dùng kẻo tiền mất tật mang, có những người cha người mẹ đã vĩnh viễn không còn được mua sữa cho con mình nữa.
  •  Tại Việt Nam, cũng không ít những kẻ dã tâm tàn ác, sẵn sàng vì chút lợi ích nhỏ mà bỏ qua tính mạng người khác.. Trên thị trường tiêu dùng ngày nay không chỉ có sữa giả Trung Quốc mà ngay cả sữa giả mạo sản xuất tại Việt Nam cũng đã xuất hiện tương đối nhiều. Ngày 25 tháng 3 năm 2015 được biết công an điều tra tội phạm, quản lý kinh tế thị trường và cục an toàn thực phẩm đã triệt phá thành công một xưởng sản xuất sữa giả cho bà bầu quy mô cực lớn. Ông Hồ Bảo Sơn 65 tuổi chủ nhân của cơ sở sản xuất sữa bột giả tại Nhật Tảo, quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh khai nhận ông thường liên hệ với các lái buôn mua phế liệu để thu mua lại các vỏ hộp sữa do các thương hiệu lớn trên thế giới sản xuất về tuần chất bột trắng độc hại không rõ nguồn gốc vào để bán ra thị trường. Các thương hiệu sữa lớn nổi tiến thế giới như sữa tươi Devondale, Ensure,... đều bị làm nhái với vỏ ngoài y hệt như thật, nhưng bên trong lại là thứ bột độc hại giết người không rõ nguồn gốc.
- Như vậy không chỉ có Trung Quốc mà ngay cả người Việt Nam ta cũng đang tự hại nhau. Một số kẻ vì lợi nhuận đã quên đi đạo đức con người, đánh mất nhân tâm sẵn sàng hại ngay cả những bà bầu. Tội ác của chúng không thể dung tha tuy nhiên vẫn chưa có những hình phạt thật sự thích đáng dành cho chúng. Hy vọng bài viết của SuabotDevondale.com giúp các bậc phụ huynh sáng suốt hơn trong quá trình đi lựa chọn mua sữa cho con em mình.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét